Không ai nhận ra căn biệt thự phố bên hồ Tây sau cải tạo

Từ hình khối, màu sắc của căn biệt thự phố ven hồ Tây đã không còn dáng vẻ rườm ra như trước thay vào đó là diện mạo mới toanh thu hút ánh nhìn mang hơi hướng nghệ thuật điêu khắc hiện đại.

Thiết kế: 1+1>2

Kiến trúc sư: Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Duy Thanh

Vị trí: Hà Nội

Căn biệt thự phố này vốn nằm ven hồ Tây có nhiều điểm nhìn ra hồ nước lớn nhưng kiến trúc cũ không cho phép tận dụng được tối đa các điểm nhìn này. Chính vì thế mà ngôi nhà không thể phát huy hết lợi thế vốn có mà lại sở hữu quá nhiều chi tiết rườm rà, không còn phù hợp với kiến trúc thời đại.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (1)

Hiện trạng căn biệt thự cũ trước khi cải tạo với lối kiến trúc cũ kỹ, sơn bong tróc nhiều mảng vô cùng mất thẩm mỹ.

Thiết kế biệt thự cũ được xây dựng trên diện tích mặt sàn mỗi tầng là 85 m2, có kiến trúc đã lỗi thời, nhám chán cùng sự bố trí từ ban công đến cửa sổ giống hệt nhau, không có gì đột phá. Ngay cả màu nước sơn của ngôi biệt thự ven hồ Tây này cũng khiến căn nhà không để lại bất kỳ ấn tượng gì với người ngoài.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (2)

Hình ảnh căn biệt thự sau cải tạo nổi bật hơn hẳn so với các công trình biệt thự liền kề ven hồ Tây.

Gia chủ vốn là một người làm việc trong lĩnh vực sáng tạo mong mỏi các kiến trúc sư của 1+1>2 có thể biến không gian sống trở nên hài hòa với cảnh quan xung quanh hồ Tây, góp phần làm mới ngôi nhà đồng thời phải thật gần gũi. Các kiến trúc sư Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Duy Thanh đã ứng dụng các giải pháp xây dựng gắn liền với nghệ thuật điêu khắc hiện đại vào trong công trình này.

Sự thay đổi của căn biệt thự bắt đầu từ việc xây mới một phần dù vẫn giữ lại kết cấu cũ vốn có và biến tấu cho mỗi tầng đều có sự thay khác để phù hợp với các yêu cầu gia chủ đặt ra.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (3)

Cổng vào đỏ rực nổi bật trên nền trắng, đen chủ đạo của ngôi nhà.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (4)

Nội thất phòng khách đơn giản nhưng vẫn tạo được sự ấm cúng cần thiết cho một không gian sinh hoạt chung của cả gia đình.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (5)

Phòng bếp liền kề với phòng khách được trang trí bằng gam màu xanh lá đầy thu hút

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (6) Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (7)

Góc dùng bữa của cả nhà được đặt ở vị trí có tầm nhìn bao quát được toàn cảnh.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (8)

Phòng ngủ đẹp với gam màu trắng chủ đạo, hệ thống mành rèm hai lớp được ứng dụng nhằm giúp chủ nhân căn phòng có thể điều chỉnh ánh sáng vào phòng một cách linh hoạt.

Biệt thự bên hồ Tây, Hà Nội sau cải tạo (9)

Căn biệt thự vừa có lắp đặt thang máy hiện đại vừa lắp cầu thang bộ giúp các thành viên thuận tiện nhất trong việc di chuyển.

(Ảnh: 1+1>2)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: