Khám phá không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai

Không gian biệt thự mái lá sở hữu khoảng sân rộng lên đến gần 600 m2 có giếng khơi, có cây xanh được xây dựng dựa trên ký ức của gia chủ về một thời thơ ấu sống trong khu nhà mái lá yên bình, trong lành.

Thiết kế: Văn phòng 1+1>2 và Toko Studio

Kiến trúc sư: Hoàng Thúc Hào, Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Trọng Đức, Vũ Xuân Sơn, Nguyễn Bình Minh, Nguyễn Anna Ngọc

Vị trí: Đồng Nai

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (1)

Thiết kế biệt thự mái lá 2 tầng nằm ở Đồng Nai được xây dựng trên mảnh đất cũ của gia đình phảng phất ký ức tuổi thơ của gia chủ. Hiển nhiên ngôi biệt thự này đầy đủ tiện nghi hiện đại bên trong nhưng bằng cách đưa giếng nước, hồ cảnh, cây xanh, … cho cả khoảng sân vườn giúp khơi gợi hình ảnh tổ ấm xưa nhiều kỷ niệm.

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (2)

Biệt thự mái lá được xây dựng trên diện tích hơn 200 m2 trong khi khu đất rộng đến 800 m2. Khoảng diện tích 400 m2 còn lại được dành cho không gian vườn tược nơi các kiến trúc sư thiết kế nhiều tiểu cảnh sân vườn đẹp theo ý muốn của gia chủ.

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (3)

Dù là thiết kế theo lối kiến trúc hiện đại nhưng hình dáng của biệt thự 2 tầng này vẫn có nét gì đó phảng phất kiến trúc dân gian với mái lá rộng và khoảng hiên e ấp nép dưới mái lá. Khoảng sân với nhiều cây xanh, hồ nước được hành lang cong duyên dáng bao bọc tạo nên ấn tượng đậm nét cho bất kỳ được đặt chân đến không gian biệt thự này một lần.

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (4)

Hệ lam gỗmái vọt được các kiến trúc sư vận dụng nhằm che chắn ánh nắng mặt trời giúp cho các căn phòng trong không gian biệt thự này luôn thoáng mát. Chưa kể tường còn là loại tường bao che hai lớp, có thêm lớp xốp cách nhiệt ở giữa.

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (5) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (6)

Đồ nội thất gỗ, gạch lát sàn mang âm hưởng xưa cũ cùng các mặt tiếp liền với khung cảnh nên thơ bên ngoài là những điểm khiến không gian biệt thự mái lá này trở nên đáng ngưỡng mộ đến thế.

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (7) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (8)

Phòng ngủ cũng nên thơ chẳng kém với hai phía được thiết kế khung cửa sổ nhìn ra khu vườn xanh mát bên ngoài.

Một điều khá thú vị bên trong không gian biệt thự mái lá này chính là việc tất cả các phòng gần như sở hữu ít hai mặt tiếp xúc với khung cảnh sân vườn bên ngoài. Nhờ điều này mà dù ở bất kỳ ngõ ngách nào trong ngôi nhà cũng đều cảm nhận được sự thoáng đãng, mát mẻ.

Chưa kể công nghệ hiện đại như pin mặt trời, hệ thống thu nước mưa tưới cây xanh tân tiến đều được áp dụng một cách triệt để nhằm mang lại sự tiện ích tối đa cho gia chủ.

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (9) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (10)

Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (11) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (12) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (13) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (14) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (15) Không gian biệt thự mái lá ở TP Biên Hòa, Đồng Nai (16)

(Ảnh: Vũ Xuân Sơn)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: