Hoàn thành nhà phố 2 tầng khang trang chỉ với chi phí 500 triệu

Ngôi nhà phố 2 tầng khang trang nằm trên mảnh đất diện tích 48 m2 ở Lái Thiêu, Bình Dương này là nơi chốn đi về của một gia đình bốn người. Chỉ mất 500 triệu cho tổng chi phí xây dựng và hoàn thiện nội thất cơ bản (không bao gồm đồ điện, đồ điện tử) đây chính xác là mẫu nhà phố 2 tầng nhiều người dân lao động có mức thu nhập vừa phải mong ước.

Thiết kế: 7A Architecture Studio

Kiến trúc sư: Nguyễn Hoàng Dũng và các cộng sự Hoàng Phi Sơn, Phan Bảo

Vị trí: Bình Dương

Ngay từ ban đầu, gia chủ đã trình bày nguyện vọng của mình về không gian sống đáp ứng được việc phục vụ tốt các công năng cho gia đình 4 thành viên trong khoảng thời gian từ 15-20 năm cũng như tiết kiệm chi phí để gia chủ khỏi phải lo lắng xoay sở về nợ nần sau khi xây dựng nhà xong.

Tiếp thu các yêu cầu của khách hàng, các kiến trúc sư của 7A Architecture Studio đã lên ý tưởng về một thiết kế nhà phố 2 tầng khang trang vừa đảm bảo thỏa mãn hai điều trên lai vừa hợp xu hướng kiến trúc thời đại. Gạch táp lô – loại gạch không mất thời gian, tiền bạc, công sức tô trát được lựa chọn cho việc xây các bức tường bao quanh công trình nhà phố 2 tầng này vừa giúp tiết kiệm được chi phí xây dựng đồng thời tạo điểm khác biệt cho ngôi nhà.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (1)

Ngôi nhà phố 2 tầng bị che khuất các mặt do các công trình nhà ở lân cận nhưng vẫn thực sự nổi bật nhờ mặt tiền sử dụng gạch táp lô độc đáo.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (2)

Các ô cửa sổ kính nhiều hình dáng giúp mặt tiền nhà phố 2 tầng này trở nên thông thoáng đồng thời tạo điều kiện cho không gian bên trong nhà ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Điểm khó khăn nhất của công trình nhà phố 2 tầng này chính xác là xử lý chống thấm cho mảng tường gạch thô trước tác động của thời tiết mưa gió nhiều đặc trưng của tỉnh Bình Dương. Phải mất tận 4 tháng, công trình nhà ở này mới hoàn thành, trong đó khâu xử lý chống thấm đã ngốn một khoảng thời gian kha khá.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (3) Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (4) Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (5)

Phòng bếp được bố trí ở nơi sáng sủa với tủ bếp trên cao và tủ bếp đặt dưới sàn cho khoảng không gian lưu trữ rộng lớn.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (6)

Nhà phố đẹp 2 tầng trông giản dị nhờ việc được ứng dụng vật liệu mộc mạc như gạch táp lô, sàn bê tông mài, đồ nội thất gỗ. Gam màu xám cũng được bắt gặp khá nhiều bên ngoài lẫn bên trong nhà phố. Chính sắc màu này giúp công trình có vẻ trầm mặc hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, gam màu vàng được nhấn nhá khéo léo để cân bằng lại bảng màu của ngôi nhà đẹp 2 tầng.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (7)

Cầu thang được bố trí sát tường tạo ra nhiều khoảng trống cho ngôi nhà hơn. Giếng trời được thiết kế để bù đắp nguồn sáng cho ngôi nhà phố 2 tầng vốn bị che khuất các mặt bên.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (8) Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (9)

Sàn phòng ngủ sử dụng gạch hoa tạo ra điểm khác biệt giữa không gian riêng tư và không gian sinh hoạt chung.

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (10)

Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (11) Nhà phố 2 tầng 500 triệu ở Lái Thiêu Bình Dương (12)

(Ảnh: Nguyễn Hoàng Dũng)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: