Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng sáng sủa

Không gian nhà ống 4 tầng ở quận Bình Thạnh (TP HCM) trông rộng thoáng hơn rất nhiều so với diện tích thực tế nhờ ứng dụng tông trắng chủ đạo và mặt tiền có nhiều ô cửa sổ lấy sáng.

Thiết kế: MD Studio
Kiến trúc sư: Vũ Văn Minh, Phạm Hồng Đức
Diện tích đất: 37 m2
Vị trí: Quận Bình Thạnh, TP HCM

Nhà ống đẹp 4 tầng ở quận Bình Thạnh có nhược điểm hướng Tây nên các KTS quyết định thiết kế mặt tiền kín đáo. Để lấy sáng cho không gian nhà ống, các ô cửa sổ vuông lớn nhỏ khác nhau được bố trí.

Diện tích hẹp là bất lợi tiếp theo của nhà ống 4 tầng này. Tông trắng được ứng dụng chủ đạo để tạo cảm giác ngôi nhà thoáng đãng, rộng hơn so với con số thực tế.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (1)

Nhà ống 4 tầng có mặt tiền hướng ra bờ kênh Nhiêu Lộc và công viên rất đẹp.

Nhờ giải pháp thiết kế mặt tiền vừa kín vừa mở mà bên trong nhà luôn sáng sủa. Vào ban ngày không cần thiết phải bật đèn như nhiều thiết kế nhà ống hẹp khác. Chủ nhà cũng rất quan tâm đến việc đem mảng xanh vào nhà. Ở nhiều góc nghỉ, có các chậu cây cảnh được bố trí. Nhờ đó mà ngôi nhà luôn cho cảm giác thư thái. Điều này vô cùng cần thiết nhất là ở các ngôi nhà mặt phố.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (2) Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (3)

Các ô vuông lấy sáng được trổ trên mái để đảm bảo ánh nắng đến được mọi ngõ ngách.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (4)

Tầng 1

Không gian tầng 1 bao gồm chỗ đỗ xe, phòng ngủ cho ông bà. Ngoài ra còn có thêm WC được bố trí ở tầng này. Để tránh choáng nhiều diện tích, cầu thang xoắn ốc được sử dụng.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (5)

Cầu thang xoắn ốc đầy duyên dáng.

Tầng 2

Không gian tầng 2 được sử dụng bố trí khu vực công cộng, gồm phòng khách, bếp-ăn. Từ cửa sổ tầng 2 có thể nhìn thấy rõ ràng cảnh quan đẹp của công viên trước nhà.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (6) Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (7)

Bếp-ăn được bố trí ở góc trong khá eo hẹp diện tích. Thế nhưng nhờ cách ứng dụng tông trắng không gian nấu nướng trông rộng rãi hơn diện tích thực tế.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (8)

Cầu thang bê tông được sử dụng cho những tầng trên.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (9)

Tầng 3+4

Không gian tầng 3 nhà ống 4 tầng này dùng để bố trí phòng ngủ. Tông trắng vẫn tiếp tục được ứng dụng. Đồ nội thất gỗ chủ đạo tạo sự gần gũi.

Dù hẹp nhưng nhà ống 4 tầng hướng ra kênh Nhiêu Lộc vẫn vô cùng thoáng đãng - Nhà Đẹp Số (10)

Không gian riêng tư thoáng đãng, ngập nắng. Phong cách tối giản được áp dụng tạo ra khoảng trời riêng cho người sử dụng.

(Ảnh: Quang Dam)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: