Dự án cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh được khen ngợi hết lời

Nội thất căn hộ 55 m2 của đôi vợ chồng có hai con nhỏ ở khu đô thị Vinh Tân – thành phố Vinh sau cải tạo đã đáp ứng một cách hoàn hảo những mục đích sử dụng của gia chủ.

Thiết kế: TOOB STUDIO
Kiến trúc sư: Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Hồng Quang, Lê Quang Ngọc
Diện tích: 55 m2
Vị trí: Khu đô thị Vinh Tân – thành phố Vinh

Ban đầu, mặt bằng hiện trạng của căn hộ 55 m2 này chưa thỏa mãn công năng sử dụng của gia chủ như diện tích giao thông thừa mứa trong khi đó, diện tích sử dụng lại quá khiêm tốn.

Khi nhận được lời đề nghị từ vợ chồng chủ nhà, các kiến trúc sư của TOOB STUDIO đã xem xét mặt bằng hiện trạng và đề xuất các giải pháp tái tổ chức lại không gian cũng như nội thất căn hộ này nhằm thỏa mãn mục đích sử dụng của các thành viên trong gia đình.

Từ việc diện tích giao thông quá thừa thãi dẫn đến việc diện tích của các không gian chức năng khác bị thu hẹp lại nên các kiến trúc sư của TOOB STUDIO đã giảm thiểu phần diện tích giao thông. Song song đó, nhóm thiết kế còn sử dụng tường phân tách không gian căn hộ thành hai khu vực khác nhau nhằm sử dụng tốt hơn diện tích của căn hộ này, đó là không gian công cộng và không gian riêng tư.

Không gian công cộng bao gồm các khu vực phòng khách, bếp-ăn, nhà vệ sinh còn lại 2 phòng ngủ chính là không gian riêng tư. Việc tách bạch các không gian chức năng trong căn hộ này là điều cần thiết bởi công năng sử dụng của mỗi khu vực được xác định rõ ràng, đâu ra đấy.

Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (1)

Điểm đặc biệt của nội thất chung cư căn hộ này nằm ở hệ “tường nan gỗ” giúp phân chia không gian công cộng gồm bếp-nhà vệ sinh với phòng khách-nhà ăn. Hệ tường nan gỗ này được làm từ gỗ sồi tạo vẻ đẹp sang chảnh cho không gian căn hộ.

Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (2) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (3) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (4) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (5) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (6)

Không gian phòng bếp hiện đại, tiện nghi với nội thất gỗ ấm cúng.

Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (7) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (8) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (9) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (10)

Phòng khách thanh lịch với ghế sofa xám được nhấn nhá bằng chậu cảnh. Rèm che tối màu giúp không gian thêm phần sang trọng.

Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (11) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (12) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (13) Cải tạo nội thất căn hộ chung cư 55 m2 ở Vinh (14)

(Ảnh: TOOB STUDIO)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: