Chỉ 300 triệu nội thất căn hộ Hà Nội sau cải tạo trở thành không gian sống đáng mơ ước

Được xây dựng hơn 10 năm trước với kiến trúc cũ, nội thất căn hộ cũng lạc hậu không kém khiến chủ nhà – một bình luận viên thể thao chuẩn bị cưới vợ cảm thấy cần thiết phải cải tạo lại toàn bộ nội thất.

Thiết kế: AOTA atelier

Diện tích: 105 m2

Vị trí: Hà Nội

Với diện tích 105 m2, thiết kế nội thất chung cư thuộc quận Ba Đình, Hà Nội của một bình luận viên thể thao trông xuống cấp với nội thất đã quá cũ, lạc hậu thậm chí ban công còn bị biến thành nhà kho. Do được xây dựng cách đây gần 15 năm cùng việc chỉ sống một mình nên chủ nhà cũng không mấy bận tâm đến việc cải tạo. Nhân dịp cưới vợ, anh đã quyết định nhờ cậy đến các kiến trúc sư của AOTA atelier nhằm làm thay đổi diện mạo không gian sống của mình.

Tổng chi phí cải tạo căn hộ 105 m2 này là 300 triệu đồng (không bao gồm đồ điện, đồ điện tử).

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (1) Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (2) Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (3)

Hình ảnh nội thất căn hộ 105 m2 trước và sau cải tạo rõ ràng có sự khác biệt rất lớn.

Gia chủ cho biết anh thuộc tuýp người chuộng sự đơn giản nên không có phong cách trang trí nội thất nào thích hợp với anh bằng phong cách Bắc Âu tối giản nhưng vẫn đầy tiện ích.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (4) Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (5)

Phòng ngủ và bếp cũ giờ biến thành không gian sinh hoạt chung ấm cúng và trông thời thượng hơn rất nhiều.

Căn hộ này sở hữu mặt thoáng rộng thế nhưng do phòng ngủ và bếp che khuất nên trông khá tối tăm, ban công lại bị biến thành nhà kho bụi bặm càng làm tăng độ nhếch nhác cho căn hộ. Các kiến trúc sư quyết định phá dở một tường ngăn, biến không gian vốn trước đây đặt phòng ngủ và bếp cũ làm thành phòng khách và phòng bếp-ăn mới. Nền căn hộ này cũng được tính toán nâng lên nhằm giải quyết vấn đề thoát nước cho gian bếp. Trong khi đó, phòng ngủ mới được bố trí lùi vào trong để tạo sự riêng tư cần thiết.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (6)

Nội thất phòng khách vô cùng sang trọng với bộ bàn ghế gỗ cùng tivi và dàn âm thanh hiện đại.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (7)

Bếp-ăn sáng choang với gam màu trắng chủ đạo. Tầm nhìn ra ban công và cảnh phố bên ngoài hết sức thoáng đãng nhờ hệ cửa kính có bố trí thêm rèm che để kéo lại khi cần.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (8) Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (9)

Ban công căn hộ đã được khôi phục chức năng vốn có của nó. Gia chủ đặt thêm ghế để có thể ngắm cảnh từ đây.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (10)

Nội thất phòng ngủ ghi điểm bởi sự đơn giản nhưng vẫn hết sức ấm cúng bằng việc chọn nội thất gỗ cùng các gam màu trung tính như trắng, xám.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (11)

Góc làm việc được bố trí sát cửa sổ cho ánh sáng tự nhiên tràn vào nhiều nhất có thể. Kệ lưu trữ gỗ tiện ích được gia chủ dùng để chứa đồ trang trí, sách, tài liệu.

Nội thất căn hộ 105 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (12)

Tuy vậy, gia chủ vẫn giữ lại vài đồ nội thất mang nhiều hoài niệm có giá trị về mặt tinh thần như chiếc tủ gỗ này và các bức tượng quý được anh cất công sưu tầm.

(Ảnh: Bach Le)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: