Căn biệt thự đẹp ở Hà Nội sau cải tạo với thật nhiều chi tiết gỗ ấm cúng

Biệt thự đẹp 100 m2 ở quận Hà Đông, Hà Nội khiến nhiều người trầm trồ sau khi sửa chữa với sự ấm cúng của nhiều chi tiết gỗ được bổ sung.

Diện tích khu đất rộng lên đến 240 m2 nhưng diện tích xây dựng chỉ 100 m2, 140 m2 còn lại dành cho khoảng sân vườn xanh mát của gia đình. Thiết kế thi công biệt thự đẹp này là không gian sống của một gia đình bốn thế hệ.

Thiết kế: Công ty Tropikon và Toob Studio

Kiến trúc sư: Bùi Thị Tuyết, Nguyễn Huyền Trang

Dù rằng nó vốn thoáng đãng nhưng gia chủ vẫn quyết định nhờ các kiến trúc sư thiết kế nâng cấp ngôi nhà. Làm sao đáp ứng được các yêu cầu về sự sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng hơn của chủ nhà về không gian sống mới sau cải tạo là điều các kiến trúc sư của Tropikon và Toob Studio trăn trở.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (1)

Hiện trạng biệt thự trước khi cải tạo vẫn rất gọn gàng, thoáng đãng nhưng trông khá bình thường, thiếu nổi bật.

Chủ nhà được tặng một ít gỗ căm-xe chính vì thế mà trong lần cải tạo nhà này, chủ nhà mong muốn các kiến trúc sư ứng dụng được mớ gỗ tốt này vào việc trang trí nhà cửa vừa làm đẹp cho không gian sống vừa lưu giữ kỷ niệm.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (2)

Và diện mạo mới toanh của căn biệt thự đẹp sau khi sửa chữa.

Ngôi biệt thự sau cải tạo với sự xuất hiện của gỗ quý chủ nhà được tặng mang đến một diện mạo hoàn toàn mới, ấm cúng và thân thiện hơn trước rất nhiều. Nếu trước đây, nội thất biệt thự chủ đạo là hai tông màu trắng, xám thì giờ đây đâu đâu cũng chỉ thấy một gam màu của đồ nội thất gỗ – màu nâu ấm.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (3)

Không gian phòng khách ấm áp hơn nhiều nhờ mảng trần nhà gỗ nâu, bàn ghế sofa màu nâu ấm. Thêm rèm cửa cùng hệ thống chiếu sáng biến nơi sinh hoạt chung này trở nên gần gũi vô cùng.

Bên cạnh gỗ căm-xe được tặng thì trong nội thất biệt thự này còn có sự hiện diện của nhiều loại gỗ khác để mang lại sự khác lạ cần thiết gây ấn tượng cho người nhìn hơn. Dù nhiều dòng gỗ được sử dụng là thế nhưng với sự khéo léo, các kiến trúc sư đã thành công trong việc làm nên một tổng thể hài hòa, ưa nhìn.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (4)

Không gian phòng bếp – ăn sang trọng nhưng không kém phần ấm áp nhờ nội thất gỗ chủ đạo.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (5)

Có thể thấy rằng nội thất biệt thự đẹp này sử dụng là từ nhiều dòng gỗ khác nhau nhờ vào màu sắc, đường vân gỗ, … Các kiến trúc sư đã khéo léo trong việc tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh, hài hòa tuyệt đối.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (6)

Căn biệt thự đẹp này vốn là nơi ở của gia đình bốn thế hệ, chính vì thế mà không gian sinh hoạt rất được chú trọng. Ngoài phòng khách đẹp ở tầng 1 thì trên tầng 2 còn có thêm một nơi để gia đình quây quần hết sức ấm cúng.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (7)

Sân vườn đẹp với diện tích lên đến 140 m2 trồng nhiều cây xanh cho bóng mát, cây cảnh. Cũng chính vì lẽ đó mà tường kính được sử dụng để dù đứng ở trong nhà vẫn có thể ngắm nhìn cảnh quan một cách dễ dàng.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (8)

Để tiện cho việc di chuyển lên các tầng thì ngoài hệ thống cầu thang đẹp còn có thang máy với khung kính trắng duyên dáng.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (9)

Phòng thờ được bố trí trên tầng vừa kín gió lại yên tĩnh. Màu gỗ trầm được sử dụng xuyên suốt để tạo ra sự uy nghiêm cần thiết cho không gian thờ tự của gia đình.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (10)

Không gian phòng ngủ ấn tượng với nội thất gỗ màu nâu ấm chủ đạo.

Biệt thự đẹp 100 m2 ở Hà Nội sau cải tạo (11)

Ngoài ánh sáng tự nhiên được đón thông qua cửa sổ kính lớn thì phòng ngủ còn được bố trí bởi hệ thống chiếu sáng là đèn LED âm trần và đèn ngủ cho không gian luôn ngập tràn ánh sáng đem đến sự dễ chịu, thư thái nhất cho chủ nhân căn phòng.

(Ảnh: Vũ Ngọc Hà)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: