Căn biệt thự 3 tầng tựa các khối hộp xếp chồng lên nhau ở quận 7

Thoạt trông, căn biệt thự 3 tầng này chẳng khác nào các khối hộp được xếp chồng lên nhau một cách khéo léo. Cùng với sự hiện diện của cây cối xanh tươi, căn biệt thự dù kín đáo nhưng vẫn hết sức thông thoáng và tràn đầy sức sống.

Thiết kế: MM+ Architects

Kiến trúc sư: Phạm Thị Mỹ An, Michael Charruault và các cộng sự Trần Đức Huy, Regis Robin.

Với việc sở hữu mảnh đất rộng 225 m2, gia đình của cặp vợ chồng 2 con nhỏ ngụ quận 7, TP HCM mong muốn có được một không gian sống vừa kín đáo nhưng vẫn phải thông thoáng và ngập tràn mảng xanh.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (1)

Giải pháp thiết kế được đưa ra là thi công biệt thự 3 tầng với 3 hình khối được xếp chồng lên nhau. Trong đó, sự độc đáo của kiến trúc phải kể đến là tầng 1 lùi vào trong một khoảng so với tầng 2 để tạo ra sự nổi bật cho hình khối màu trắng. Và tầng 3 thì tiếp tục lùi hơn so với tầng 2 để lộ ra khoảng sân vườn trên cao trông thích mắt vô cùng.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (2)

Giữa khu đất rộng 225 m2 là biệt thự đẹp với hệ thống cửa sổ mở ra nhiều phía để các thành viên có thể dễ dàng ngắm nhìn khuôn viên biệt thự ở nhiều góc độ hơn khi đứng ở phía bên trong nhà. Cây xanh được trồng xung quanh để tạo ra cảnh quan dịu mát cho ngôi nhà.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (3) Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (4)

Mặt hướng đông của tầng 1 được lắp tường kính hoàn toàn trong khi đó mặt hướng nam và hướng bắc chỉ sử dụng một phần cửa kính làm nhiệm vụ thông gió.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (5)

Không gian sinh hoạt chung được bố trí trọn vẹn ở tầng 1 biệt thự 3 tầng này, bao gồm phòng khách, phòng bếp-ăn với bàn ăn lớn cùng đảo bếp liền kề.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (6)

Phòng khách hết sức rộng lớn với tường kính bao quanh cho view hướng vườn thích mắt. Nội thất phòng khách ghi điểm bởi sự tối giản nhưng vẫn toát lên nét sang trọng, thanh lịch. Bộ ghế sofa với sức chứa lớn có thể đủ không gian tiếp đãi số lượng khách trên 10 người đến chơi nhà.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (7) Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (8) Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (9)

Tầng 2 của căn biệt thự 3 tầng này là không gian riêng tư với 2 phòng ngủ cùng sảnh rộng. Sự khác biệt giữa thiết kế tầng 1 và tầng 2 nằm ở bức tường bê tông dày gấp đôi để giảm thiểu nhiệt lượng, hạn chế được điện năng phải sử dụng trong những ngày oi bức.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (10)

Giường ngủ tích hợp kệ lưu trữ đồ chơi trong phòng ngủ cho bé với gam màu xanh lá cây tươi mát.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (11)

Cầu thang xoắn kết nối không gian tầng 2 và tầng 3 của ngôi nhà với nhau đầy duyên dáng.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (12)

Mái dốc lợp ngói cách nhiệt trên tầng 3 được sử dụng để giúp không gian bên trong luôn thoáng mát, dễ chịu. Sân ngoài trời được bố trí sẵn ghế ngồi ngắm cây cối xanh mướt mắt mọc ken dày phía trước mặt. Tầng 3 có thêm phòng sinh hoạt chung và phòng ngủ.

Biệt thự 3 tầng ở quận 7 Sài Gòn (13)

Khu WC có nhiều cửa sổ để giúp thông gió, thoáng khí.

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: