Cải tạo nhà ống hẹp quận 10 thành không gian sống ai cũng mơ ước

Căn nhà ống hẹp tọa lạc ở khu vực trung tâm của quận 10 (TP. HCM) sau cải tạo trở thành nơi chốn đi về đáng mơ ước đối với nhiều người mà kinh phí sửa chữa cũng được tiết kiệm đến mức tối đa.

Thiết kế: Studio8

Kiến trúc sư: Phạm Xuân Nghĩa, Nguyễn Trần Linh

Diện tích: 250 m2

Vị trí: TP. HCM

Thiết kế nhà ống đẹp này nằm trong một con hẻm ở quận 10, Sài Gòn vốn đông dân cư thuộc sở hữu của gia đình 4 người bao gồm đôi vợ chồng gia chủ đã về hưu sống cùng hai con: một trai, một gái. Gia chủ muốn cải tạo nhà nhưng ngân sách hơi khiêm tốn, chính vì thế mà kiến trúc sư Phạm Xuân Nghĩa, Nguyễn Trần Linh buộc phải tìm giải pháp để vừa đáp ứng yêu cầu cải tạo nhà đẹp mà vẫn phù hợp với ngân sách của gia đình.

Ngôi nhà ống có chiều rộng 5m chiều dài 9m với tổng diện tích 250 m2 là khá thoải mái cho gia đình 4 người hiện tại. Nhưng các kiến trúc sư đã nghĩ xa đến việc không gian này sẽ phục vụ cho gia đình 3 thế hệ về lâu về dài.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (1) Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (2)

Mặt tiền bê tông trắng với nhiều khoảng trống hình vuông giúp không gian bên trong nhà luôn thông thoáng, ngập nắng gió tự nhiên nhưng vẫn an ninh.

Việc thay lớp áo mới cho ngôi nhà ống hẳn nhiên bắt đầu từ thiết kế mặt tiền. Các kiến trúc sư chọn mặt tiền bê tông trắng với các khoảng trống hình vuông để vừa thông thoáng, giúp ngôi nhà luôn ngập tràn ánh sáng tự nhiên đồng thời vẫn bảo đảm được sự riêng tư, an ninh cho ngôi nhà. Đặc biệt, ngôi nhà ống càng đẹp lung linh hơn khi màn đêm buông xuống bởi hệ thống chiếu sáng hắt ra các ô vuông thông gió này.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (3)

Không gian phòng bếp đơn giản với hai gam màu nâu gỗ, trắng chủ đạo cùng nội thất được bày biện khá ít nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi cần thiết.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (4)

Phòng ngủ của gia chủ hết sức ấm cúng, thoáng đãng nhờ cách thiết kế nhiều cửa sổ đảm bảo thông gió, đón ánh sáng tự nhiên nhiều nhất có thể. Đồ nội thất gỗ từ giường đến tủ quần áo cùng loại cho sự đồng bộ đẹp mắt.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (5) Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (6) Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (7)

Cầu thang bậc gỗ rỗng với lan can là hệ lam bảo vệ chắc chắn làm bừng sáng khu vực bếp-ăn

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (8) Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (9)

Hiển nhiên không thể thiếu cây cối bên trong nhà để giúp lọc không khí thanh sạch hơn, đem lại màu xanh tươi mát cho cả nhà.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (10)

Nếu các tầng bên dưới sử dụng cầu thang bậc gỗ rỗng thông thường thì lối lên sân thượng lại sử dụng cầu thang xoắn ốc ấn tượng với gam màu tối.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (11) Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (12)

Tầng thượng là nơi các thành viên trong gia đình có thể luyện tập thể dục thao hay trồng cây tùy thích.

Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (13) Cải tạo nhà ống hẹp 250 m2 quận 10 (14)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: