Cải tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên

Ngôi nhà ống dài và sâu hun hút ở Hà Nội được đội ngũ KTS của VTN Architects cải tạo thành nơi ở có sự kết nối hoàn hảo với thiên nhiên.

Thiết kế: VTN Architects
Diện tích đất: 85,40 m2
Hoàn thành: 2014
Vị trí: Hà Nội

Ngôi nhà ống nằm trong khu phố cổ Hà Nội với hàng loạt công trình nhà ở vừa sâu vừa hẹp san sát nhau. Diện tích khu đất là 85,40 m trong đó chiều rộng 2,8 m và chiều sâu lên đến 33 m. Thiết kế nhà ống được xây dựng từ lâu theo lối kiến trúc cũ. Với cầu thang bê tông cốt thép ngay giữa nhà làm thành ranh giới chia nhà thành hai phần sau, trước.

Cải tạo nhà ống được bắt đầu từ việc dựa trên chiều sâu của ngôi nhà để tập trung thiết kế sao cho có điểm nhấn. Nhờ vào việc tận dụng tối đa các view nhìn thẳng ra sân vườn nhỏ nên không gian sống không gây cảm giác hẹp dài. Trái lại các thành viên đều cảm nhận được sự rộng rãi thoáng đãng của ngôi nhà sau cải tạo.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (1)

Hệ lam mặt tiền đảm bảo an ninh cho nhà phố. Cây xanh che phủ phần lớn mặt tiền mang lại thảm xanh cho ngôi nhà. Đồng thời góp phần làm trong sạch không khí cho khu phố cổ.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (3)

Các tầng trên là không gian sinh hoạt của cả nhà trong khi tầng 1 được gia chủ cho thuê làm phòng tranh. Lối đi lên các tầng bên trên có cầu thang bộ và thang máy. Ở mỗi tầng, KTS đều thiết kế sao cho các thành viên dễ dàng nhìn thấy được cảnh cây cối xanh mướt trong khu vườn nhỏ. Cầu thang bê tông cốt thép cũ được thay thế bằng cầu thang thép hiện đại.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (4)

Từ phòng ăn nhìn ra là khoảng sân vườn nhỏ xinh bên phía ngoài khung cửa sổ.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (5) Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (8)

Không gian phòng khách tối giản ở tầng 2.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (10)

Một hành lang bằng kính dài được sử dụng dùng trong việc nối kết các phòng phía trước và sau nhà mang lại nguồn sáng cho phòng khách ở khu vực tầng 2 và phòng ăn ở tầng 3.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (11) Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (13)

Phòng ngủ được thiết kế đơn giản không kém. Chỉ đặt mỗi giường ngủ gỗ.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (14)

Tất cả phòng ngủ bên trong ngôi nhà ống này đều có tầm nhìn ra khoảng vườn nhỏ xinh. Nhờ đó mà dù diện tích có phần hạn chế nhưng các thành viên đều cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Cái tạo nhà ống dài ở phố cổ Hà Nội thành không gian sống gần gũi thiên nhiên - Nhà Đẹp Số (17)

(Ảnh: Hoàng Lê, BENGBENG)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

[foogallery id=”29123″]

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: