Bình yên ngôi nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng “mang cá” ở quận 7 TP HCM

Ngôi nhà phố 5 tầng với ý tưởng “mang cá” độc đáo ở quận 7, TP HCM giúp gia chủ có không gian sống bình yên như mong mỏi, lại hạn chế được khói bụi, nắng gắt. Chưa kể, cây cối và hồ cá cảnh được bố trí một cách khéo léo góp phần mang lại không gian sống lành mạnh tuyệt vời cho các thành viên trong gia đình.

Thiết kế thi công nhà phố 5 tầng này nằm trên khu đất có diện tích khiêm tốn 60 m2 là nơi sống, sinh hoạt của gia đình gồm cặp vợ chồng và con nhỏ. Gia chủ còn mở văn phòng ở tầng dưới còn không gian riêng tư của cả nhà nằm ở các tầng bên trên. Chủ nhà vốn có khoảng thời gian sống với ông bà nên ký ức về không gian bình yên thuở nhỏ luôn nằm trong tiềm thức, thôi thúc anh khi xây dựng nhà phải thiết kế thế nào để khắc họa được một phần hoài niệm tuổi thơ đó.

Thiết kế: Công ty Kiến trúc Cộng Sinh

Kiến trúc sư: Võ Quang Thi

Diện tích đất: 60 m2

Vị trí: TP. HCM

Thiết kế “mang cá” mang ý nghĩa loại bỏ các yếu tố có hại chỉ giữ lại các yếu tố có lợi tương tự vai trò của “mang cá” đối với loài sinh vật này. Hiện thực hóa ý tưởng này lên thiết kế nhà phố 5 tầng quận 7 này chính là việc lọc bỏ khói bụi, hạn chế ánh nắng gay gắt có hại vào nhà thay vào đó bổ sung các yếu tố có lợi như cây xanh, nước, gió cũng như ánh sáng nhằm tạo ra không gian sống vừa trong lành, vừa bình yên.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (1)

Thiết kế nhà phố 5 tầng áp dụng ý tưởng “mang cá” tuyệt vời giúp hạn chế ánh nắng gay gắt, lọc khói bụi một cách tối đa.

Các kiến trúc sư đã đưa ra giải pháp ứng dụng bức tường với những khe thoáng với chiều rộng 13 cm nhằm đón nắng, gió tự nhiên một cách vừa phải đồng thời vẫn giữ được an ninh cho ngôi nhà.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (2)

Cầu thang gỗ bậc rõng với lan can kính được thiết kế sát tường nhằm tạo ra sự thoáng rộng cho không gian vốn eo hẹp của ngôi nhà. Cây xanh được bố trí ngay trong nhà nhằm mang lại sự tươi mát cho không gian bên trong. Phòng khách ấn tượng dù không chiếm quá nhiều diện tích.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (3)

Bếp – ăn vừa mang nét đẹp hiện đại pha lẫn chút cổ điển đến từ các đồ nội thất gỗ màu trầm.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (4) Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (5) Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (6)

Phòng ngủ với gam màu trắng chủ đạo kết hợp cùng khung cửa kính lớn mở ra ban công ngập cây xanh vừa thoáng đãng vừa dễ chịu.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (7) Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (8)

Nắng gió xuyên qua các khe rỗng đến được mọi ngóc ngách trong ngôi nhà. Cây xanh giúp lọc không khí. Tất cả các yếu tố có lợi cho sức khỏe con người đều được tận dụng triệt để trong thiết kế nhà phố này.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (9) Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (10) Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (12)

Không thể thiếu hồ cảnh với yếu tố nước giúp cân bằng đảm bảo sự mát lành cho thiết kế nhà phố 5 tầng này.

Nhà phố 5 tầng lấy ý tưởng mang cá ở quận 7 TP HCM (13)

(Ảnh: Hiroyuki Oki)

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: