Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông Sóc Sơn

Sở hữu tầm nhìn tuyệt vời bao quát toàn bộ thung lũng, ngôi nhà đẹp 1 tầng được xây dựng dưới tán thông ở Sóc Sơn (Hà Nội) là nơi chốn thư giãn, nghỉ dưỡng đáng mơ ước của nhiều người.

Thiết kế: Idee Architects
Diện tích: 1.000m2
Năm hoàn thành: 2018
Vị trí: Sóc Sơn, Hà Nội

Thiết kế nhà vườn này nằm trên đồi dưới những tán thông xinh đẹp ở ngoại ô Hà Nội. Vừa có tầm nhìn đẹp, bao quát thung lũng phía dưới vừa có sự riêng tư tuyệt đối là những điểm cộng của địa thế ngôi nhà này.

Nhóm KTS cùng gia chủ thảo luận về việc sẽ không can thiệp quá nhiều vào khu đất. Thay vào đó sẽ thiết kế thi công biệt thự đẹp 1 tầng sao cho vừa tôn trọng địa hình vừa đáp ứng các yêu cầu về công năng và thẩm mĩ.

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (1)

Khu đất 1.000m2 được chia thành 2 phần: gara, nhà phụ ở khu đất thấp; phòng khách, bếp-ăn, phòng ngủ ở khu nhà chính.

Nhà có mái hiên, chỗ rộng nhất có thể lên đến hơn 3m. Mái hiên này là phần mở rộng cho không gian bên trong nhà cũng là giải pháp che mưa nắng hữu hiệu.

Gara và nhà ở phụ

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (3)

Gara, nhà phụ được xây dựng ở phần đất thấp.

Sân chơi cho trẻ

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (4)

Hình thức khối phòng khách và phòng ngủ giúp tạo ra một sân cỏ rộng trước khu vào nhà. Nơi đây trở thành sân chơi cho trẻ con.

Phòng khách và bếp-ăn

Ngoài ra, KTS chủ trì thiết kế& thi công công trình này còn cho biết:

“Năng lượng có thể tự túc trong tương lai gần với hệ thống năng lượng mặt trời trên diện tích mái lớn, nước và rau sạch tự túc phù hợp với lối sống yêu thiên nhiên và thanh nhã của chủ nhà. Các vật liệu xây dựng địa phương như đá, gạch trần được ứng dụng nhằm hài hòa với tự nhiên và tiết kiệm chi phí.”

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (7)

Tận dụng cảnh quan xinh đẹp bên ngoài nhà, nhóm KTS chọn tường kính để lắp đặt cho ngôi nhà 1 tầng này thay vì dùng tường gạch. Nhờ đó, dù ở góc phòng khách hay phòng ngủ đều dễ dàng chiêm ngưỡng khung cảnh xung quanh bằng tường kính trong suốt.

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (12)

Bếp-ăn liền kề phòng khách sử dụng đồ gỗ nội thất chủ đạo.

Phòng ngủ

“Các mặt của công trình đều được mở để thông gió, hành lang phía sau hướng Tây giúp cách nhiệt cho các phòng ngủ. Có thể thấy hai phần động và tĩnh rõ rệt của căn nhà: Phần động hướng ngoại rộng và phòng khoáng, phần tĩnh riêng tư và tĩnh lặng hơn.” –  KTS của Idee chia sẻ.

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (9)

Những mảng tường gạch không tô trát tạo sự gần gũi, bình dị cho căn phòng. Đệm ngủ kê trên sàn gỗ cho khung cảnh riêng tư đậm chất Âu châu.

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (13)

Phòng ngủ với tầm nhìn thông thoáng ra khoảng sân vườn phía trước nhà.

Phòng tắm

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông ở Sóc Sơn - Nhà Đẹp Số (14)

Bồn tắm gỗ, bồn rửa mặt đá tích hợp tủ lưu trữ gỗ đem lại vẻ đẹp mộc mạc cho phòng tắm gia đình. Cửa trượt kính mờ đảm bảo sự riêng tư cho người dùng.

Đại diện Idee Architects chia sẻ:

“Bằng việc hiểu nhau ở quan điểm sống, hướng tới sự gặp gỡ của lối sống giản dị thoáng đạt tự do và tĩnh lặng, hòa mình vào thiên nhiên với công năng sử dụng. Sống tối giản là tiêu chí được nhắc lại nhiều lần trong quá trình thiết kế.”

Với giải pháp kết cấu khung sắt và kính nhẹ giúp cắt giảm phần nào chi phí xây dựng, ít tác động đến hiện trạng. Đồng thời mang nhiều ánh sáng, thông gió tự nhiên cho ngôi nhà.

Bình yên ngôi nhà đẹp 1 tầng bằng thép và kính dưới tán thông Sóc Sơn đã ăn điểm được rất nhiều chủ đầu tư. Và để các bạn cũng được hài lòng khi được sống trong ngôi nhà mơ ước của mình, Nhà Đẹp Số sẽ tư vấn giúp bạn!

(Ảnh: Triệu Chiến)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình nhà đẹp 1 tầng tại đây.

[foogallery id=”42965″]

>> Bạn muốn đăng bài /thông tin trên Nhà Đẹp Số vui lòng: LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ quảng cáo vui lòng điền theo form dưới đây: