Có nên thuê đơn vị Thi công nội thất hay không?

Sau bước tìm kiếm đơn vị thiết kế nội thất nhà ở, bạn còn phải đắn đo một thời gian để chọn ra được đơn vị thi công nội thất nhà. Bạn có thể tự thay thiết kế nội thất nhà nhưng thật khó để có thể tự mình làm hết thảy mọi giai đoạn thi công nội thất. Bởi đơn giản, bạn là kẻ ngoại đạo, tay ngang nên việc tự thi công nội thất là điều bất khả thi.

có nên thuê đơn vị thi công nội thất

Có nên thuê đơn vị thi công nội thất ?

Vấn đề là:

Nhiều người muốn cắt giảm chi phí tối đa, ngại thuê mướn đơn vị thiết kế nội thất đã đành còn tự tay thi công luôn nội thất nhà ở. Hậu quả là công trình hoàn thiện trong tình trạng “dở khóc dở cười”. Bởi lẽ:

Thứ nhất, có quá nhiều đội thầu phụ được thuê từ đội thợ cửa cầu thang, đội quét sơn, đội điện nước, đội thợ lề, đội thi công nội thất, … Nếu tự tay làm hết, bạn không chỉ phải chạy “vắt chân lên cổ” để tìm từng đội thầu phụ mà còn mất rất nhiều tiền bạc một cách lắt nhắt không đáng. Chưa kể, quá nhiều đội thầu phụ như thế khiến nội thất nhà bạn sau khi hoàn thiện trở nên không ăn nhập gì với nhau. Và bạn cũng chẳng có nhiều thời gian để quan sát khi có quá nhiều đội như thế đang thực hiện việc thi công nội thất cho công trình nhà bạn. Mệt mỏi nhất phải kể đến là sự chồng chéo thời gian thi công. Đội này làm không xong ảnh hưởng đến tiến độ của đội khác.

Thứ hai, do bạn tự ôm đồm việc thi công nội thất nên sẽ xảy ra sự cố về hao hụt vật tư. Do bạn không thể dự trù được số lượng, giá thành nên khi mua vật liệu xây dựng dễ bị đội giá lên, song song đó việc không tính toán chính xác gây ra tình trạng chỗ dư thừa chỗ thiếu hụt.
Những tưởng không thuê đơn vị thi công nội thất sẽ giúp tiết kiệm tiền bạc nhưng đến khi bắt tay vào việc, bạn sẽ vỡ lẽ ra rằng chi phí tổn thất còn gấp nhiều lần việc thuê công ty thi công.

Thứ ba, đối với việc tự thuê từng đội thầu phụ như thế, bạn sẽ chẳng thể nào đòi hỏi chế độ bảo hành sau khi thi công. Dù phát hiện có hư hại hay thi công ẩu, bạn vẫn phải “ngậm bồ hòn” vì không thể liên lạc được với các đội thầu phụ riêng lẻ như thế.

Lời khuyên

Nhà Đẹp Số dành cho bạn lời khuyên để có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc nhất khi muốn thuê đơn vị thi công nội thất nhà ở, như sau:
Nên thuê kiến trúc sư thiết kế nội thất riêng cho ngôi nhà của mình. Sau đó, bạn phải bóc tách từng phần riêng để thuê các nhà thầu chuyên từng mảng thi công nội thất để tiết kiệm chi phí tối đa.

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu thi công nội thất

Dù bạn xây nhà lần đầu hay sửa chữa, cải tạo nhà thì việc tự tay thi công nội thất cũng nằm ngoài khả năng vì thế bạn không nên chủ quan. Thuê đơn vị thi công nội thất là điều nên làm để tạo ra không gian nội thất hài hòa, giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian, công sức cho chính bạn và gia đình. Dưới đây là vài kinh nghiệm giúp bạn chọn nhà thầu thi công nội thất tốt.

kinh nghiệm thuê đơn vị thi công nội thất

Không nên căn cứ vào giá cả để quyết định

Giá tiền thuê nhà thầu thi công nội thất là yếu tố quyết định việc bạn có lựa chọn công ty đó hay không. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng đôi khi giá rẻ không hẳn đã tốt mà giá cao cũng chưa chắc phù hợp với nhu cầu.

Điều cần thiết là đi “dọ” giá từng đơn vị trước khi chọn. Vì lĩnh vực nội thất có rất nhiều chủng loại vật liệu kéo theo mức giá thuê nhà thầu thi công nội thất sẽ khác nhau. Hãy đề nghị nhà thầu đưa ra báo giá trước khi quyết định.

Đừng ham rẻ mà chọn ngay các nhà thầu chuyên dùng các vật liệu chất lượng kém. Bởi về lâu về dài, số tiền bạn phải bỏ ra để tu sửa sẽ nhiều gấp mấy lần số tiền bạn tiết kiệm được do chọn đơn vị thi công rẻ.

Xem xét hồ sơ năng lực của nhà thầu thi công nội thất

Kinh nghiệm, năng lực là yếu tố quan trọng giúp bạn đánh giá nhà thầu thi công nội thất là đáng gửi gắm hay không. Các sản phẩm công ty đã thực hiện, đánh giá khách hàng là điều bạn nên cân nhắc trước khi chọn nhà thầu thi công nội thất.

Chế độ bảo hành

Việc thuê nhà thầu thi công nội thất có lợi là bạn được bảo hành sản phẩm thi công trong khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn nhớ yêu cầu nhà thầu ghi rõ những vấn đề bảo hành sau khi đã bàn giao sản phẩm cho gia đình, tránh thiệt thòi về sau.

Kết luận

Cuối cùng, để ra được một không gian nội thất đẹp và thỏa mãn đầy đủ mong muốn của bạn phụ thuộc vào 2 yếu tố quan trọng nhất:

  • Đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín, chuyên nghiệp => Xem thêm
  • Chi phí dự trù => Xem thêm

Nhà Đẹp Số mong rằng bài viết này giải đáp hết thắc mắc không biết hỏi ai của bạn về việc tìm kiếm thuê thiết kế và thi công nội thất cho ngôi nhà mơ ước.

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời