[Cách chọn] Thác khói trầm hương phong thủy theo ngũ hành (nên biết)

Là vật phẩm phong thủy cực kỳ ý nghĩa nên không có gì khó hiểu khi thác khói trầm hương ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên, để có thể mang đến những yếu tố phong thủy tốt, bạn cần biết cách chọn thác khói trầm hương phong thủy theo ngũ hành.

Xem thêm: Thác khói trầm hương là gì

Ý nghĩa phong thủy của thác khói trầm hương

Bên cạnh việc cải thiện sức khỏe, di dưỡng tinh thần, thác khói trầm hương mang ý nghĩa to lớn về phong thủy. Được làm hoàn toàn thủ công bằng nguyên liệu gốm sứ và trầm hương, thác khói mang ý nghĩa về mặt phong thủy nhờ vào hương thơm đặc biệt của trầm hương.

khói trầm hương nặng hơn không khí

Là sản phẩm thủ công mỹ nghệ hoạt động bằng nguyên lý khói chảy nước của trầm hương (tức là hiện tượng khói chảy ngược do khi đốt, khói trầm hương nặng hơn không khí). Chính sự độc nhất vô nhị này mà những người thợ thủ công đã tận dụng để làm nên sản phẩm thác khói trầm hương đặc biệt. Khói trầm hương chảy xuống dưới theo tạo hình hệt như dòng thác trong tự nhiên. Đấy được xem là dấu hiệu phong thủy tốt. Mang nghĩa là giúp tụ vượng khí gia tăng tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Cách chọn thác khói trầm hương

Hương thơm của trầm hương được cho là có khả năng tẩy hung khí, uế khí. Đồng thời giúp không gian nó hiện hữu trở nên thanh sạch. Ngoài ra, nó còn có công dụng duy trì sự cân bằng năng lượng phong thủy.

Cách chọn thác khói trầm hương theo mệnh ngũ hành

Thác khói trầm hương được tạo tác hết sức nhỏ gọn, thuận tiện. Người sử dụng có thể trưng bày ở nhiều không gian khác nhau. Từ nhà đến văn phòng, cơ quan cũng như làm quà tặng ý nghĩa. Tạo hình thác khói ngày càng đa dạng phù hợp với từng mạng phong thủy của từng người.

Theo lý luận phong thủy thì mỗi người chúng ta khi sinh ra có sự tương ứng với một mệnh cụ thể trong Ngũ Hành, gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thủy. Mệnh của mỗi người quyết định nhiều việc hệ trọng. Từ xây nhà dựng cửa, sửa chữa đồ đạc tủ kệ trong nhà hay như việc chọn tủ thờ, … Nhất nhất phải dựa trên việc hợp với mệnh Ngũ Hành để gặp được nhiều may mắn, tránh được tai bay vạ gió bất kỳ. Thác khói trầm hương vốn là vật phẩm phong thủy. Vậy nên việc lựa chọn thác khói đảm bảo hợp mệnh là điều rất quan trọng.

Người mệnh Kim

Những người theo mệnh Kim cực kỳ hợp với các loại thác khói trầm hương hình Phật Tổ tọa sen. Bởi sự tương đồng trong tính cách của người mệnh Kim và Phật tổ. Biểu hiện ở tính công bằng, sự nghiêm túc, định kiến và sức mạnh tiềm tàng dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cách chọn thác khói trầm hương theo ngũ hành bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (2)

(Ảnh: sưu tầm)

Người mệnh Mộc

Riêng những người mệnh Mộc nhất định phải lựa chọn các loại thác khói trầm hương chất lượng với tạo hình có sự giao thoa hoàn hảo giữa sự mạnh mẽ và nhẹ nhàng, uyển chuyển, như: Thác khói trầm hương rồng nhả khói, thác khói trầm hương Hoàng Kim Báo, Bạch Kim Báo, …

Cách chọn thác khói trầm hương theo ngũ hành bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (3)

(Ảnh: sưu tầm)

Người mệnh Thủy

Với những người mệnh Thủy, họ cực kỳ khôn ngoan, sáng tạo, có khả năng thuyết phục người đối diện và tạo cảm giác gần gũi và thân quen. Điểm yếu của họ là sống nội tâm, nghĩ quá mọi chuyện lên. Thác khói trầm hương rót trà, tiểu hòa thượng bên suối, … là phù hợp với người mệnh Thủy hơn cả.

Cách chọn thác khói trầm hương theo ngũ hành bạn nên biết - Nhà Đẹp Số (4)

(Ảnh: sưu tầm)

Người mệnh Hỏa

Những ai thuộc mệnh Hỏa thường có trực giác tốt, hiểu lẽ phải và có khả năng làm lãnh đạo. Tuy nhiên, họ cực kỳ hiếu thắng và thẳng tính. Thác khói trầm hương hình tượng Phật với phông áo xanh dương, xanh lá cây – màu của Mộc tương sinh với Hỏa cực kỳ phù hợp với những người mệnh Hỏa.

Cách chọn thác khói trầm hương theo ngũ hành - Nhà Đẹp Số (5)

(Ảnh: sưu tầm)

Người mệnh Thổ

Chân thành, tốt bụng, trọng tình thân là những gì người mệnh Thổ sở hữu. Thêm vào đó, người mệnh Thổ còn rất chăm chỉ, sống thực tế, dễ đồng cảm, trung thực. Điểm yếu của người mệnh Thổ là đa sầu đa cảm. Chính vì lẽ đó mà mẫu thác khói trầm hương Phật quan âm tọa đài liên hoa cực kỳ phù hợp với người mệnh Thổ giúp đem lại sự tĩnh tâm, cân bằng.

Cách chọn thác khói trầm hương theo ngũ hành - Nhà Đẹp Số (6)

(Ảnh: sưu tầm)

Thác khói trầm hương vốn là vật phẩm phong thủy nên khi lựa chọn bạn cần lưu ý đến việc hợp mệnh để nhận được nhiều tài vượng, may mắn.

Cách đặt thác khói trầm hương hợp phong thủy nhà ở

Khi trang trí nhà cửa với sản phẩm thủ công hoàn toàn này, bạn không thể chọn đại vị trí đặt được. Có những điều lưu ý khi lựa chọn vị trí và cách đặt thác khói trầm hương để trang trí nhà cửa sao cho mang lại năng lượng phong thủy tốt mà bạn nên biết. Các bí quyết dùng thác khói trầm hương phong thủy trong trang trí nhà cửa sau đây sẽ giúp bạn.

Đối với những vật phẩm mang ý nghĩa tâm linh, bạn luôn phải băn khoăn về vị trí và cách đặt để chúng. Thác khói trầm hương cũng không ngoại lệ. Không thể vì bạn thích một vị trí nào đấy là bạn có thể tùy nghi đặt để thác khói trầm hương. Để mang lại cho gia đình sự may mắn, tài vượng vị trí cùng cách đặt thác khói trầm hương sao cho đúng phong thủy là điều bạn cần nghiên cứu kỹ.

Đặt thác khói trầm hương sao cho đúng phong thủy mới mang lại tài vượng, may mắn cho gia đình.
Đặt thác khói trầm hương sao cho đúng phong thủy mới mang lại tài vượng, may mắn cho gia đình.

Nên đặt thác khói trầm hương ở các vị trí dễ nhìn thấy nhất trong ngôi nhà của bạn. Bởi tinh thần chúng ta thường kiệt quệ vào mỗi cuối ngày, khi trở về nhà chúng ta rất cần nguồn an ủi. Việc nhìn thấy thác khói trầm hương đầu tiên ngay khi đặt chân vào nhà có tác dụng rất lớn trong việc cải thiện tinh thần đang sa sút của mỗi người.

Khi trưng bày thác khói trầm hương trong nhà bạn nên lựa chọn các không gian như phòng khách, trên bàn thờ thần tài-ông địa hay đặt ở vị trí sao cho đối diện cửa chính hướng thẳng ra phía ngoài. Có như thế thì ý nghĩa về mặt tâm linh, phong thủy mới có thể đạt được.

Hướng đặt tượng thác khói trầm hương nên là hướng Đông Nam hoặc ở những hướng mà cung tốt nhất trong nhà. Tránh đặt ở hướng Tây Bắc chỉ về nhà bếp hay nhà vệ sinh bởi như thế là không thành kính.

Nên trưng bày thác khói trầm hương ở các không gian như phòng khách, trên bàn thờ thần tài-ông địa, bàn làm việc. 
Nên trưng bày thác khói trầm hương ở các không gian như phòng khách, trên bàn thờ thần tài-ông địa, bàn làm việc.

Ngoài các vị trí trên thác khói trầm hương còn mang lại công danh, thành đạt cho những ai đặt thác khói trên bàn làm việc, bàn học.

Một số mẫu thác khói trầm hương đẹp mang ý nghĩa về hình tượng

Trong số các mẫu thác khói trầm hương có một vài mẫu thác trầm phổ biến hơn cả. Đấy là các sản phẩm được tạo tác công phu, tỉ mỉ mang nhiều ý nghĩa biểu tượng giúp đem lại sự bình yên, thịnh vượng và may mắn cho người sở hữu.

1. Tiểu Phật Tọa Thiền

Thác khói trầm hương Tiểu Phật Tọa Thiền
Thác khói trầm hương Tiểu Phật Tọa Thiền

Mẫu thác khói trầm hương Tiểu Phật Tọa Thiền này rất được lòng các Phật tử. Hình ảnh Tiểu Phật Tọa Thiền giúp xua tan đi sự căng thẳng, mỏi mệt luôn thường trực. Ngoài ra, việc ngắm nhìn cảm nhận hương thơm trầm hương lan tỏa trong không khí còn mang lại sự tĩnh tâm, bình an trong tâm hồn và trí óc của người dùng.

2. Tượng Quan Âm Tháp Liên Hoa

Tượng Quan Âm Tháp Liên Hoa
Tượng Quan Âm Tháp Liên Hoa

Đây cũng là mẫu thác khói trầm hương được ưa chuộng nhất hiện nay bên cạnh thác khói Tiểu Phật Tọa Thiền. Hình ảnh tượng phật Quan Âm mang lại sự thư giãn cho tinh thần. Thác khói trầm hương tượng quan âm kết hợp Phật Thủ Liên Hoa chính vì thế mà trở thành vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều bậc nhất trong các gia đình hiện đại.

3. Tượng Di Lặc

Thác khói trầm hương tượng phật Di Lặc
Thác khói trầm hương tượng Phật Di Lặc

Thác khói trầm hương có hình tượng Di Lặc đứng với một chân cao, một chân thấp hay tượng Di Lặc đang ngồi với một chân chống lên mang ý nghĩa luôn luôn sẵn sàng giáo hóa chúng sinh.

4. Phật Thủ Liên Hoa

Thác khói trầm hương Phật Thủ Liên Hoa
Thác khói trầm hương Phật Thủ Liên Hoa

Đây là vật phẩm được chế tác với nụ trầm hương được thắp trên đóa sen. Khi đốt, khói trầm hương sẽ chảy ngược xuống dọc theo thân tạo thành dòng thác khói huyền ảo. Bàn tay của Phật là hình ảnh biểu tượng của Phật giáo càng trở nên ấn tượng khi ẩn hiển trong làn khói trắng đầy tinh tế.

5. Cá Chép hóa Rồng

Mang hình tượng đầy ý nghĩa thác khói trầm hương Cá Chép hóa Rồng biểu thị cho sự thành công sau bao khổ luyện. Vì thế mà sản phẩm thác khói trầm hương này rất phù hợp để đặt ở các không gian như bàn làm việc, bàn học. Người ta tin rằng khi nhìn thấy thác trầm này, tinh thần tự nhiên phấn chấn, đầu óc tỉnh táo và con đường danh vọng sẽ hanh thông hơn nhiều.

Thác khói trầm hương Cá Chép hóa Rồng
Thác khói trầm hương Cá Chép hóa Rồng

Vì thác khói trầm hương Cá Chép hóa Rồng biểu tượng cho sự thịnh vượng, may mắn nên đây cũng là món quà tặng vô cùng ý nghĩa dành cho người thân, bạn bè.

5. Tỳ Hưu ngậm khói

Vốn là linh vật biểu tượng cho sự giàu có, phát tài, may mắn, Kỳ Hưu được lấy làm cảm hứng cho nhiều sáng tạo nghệ thuật trong đó có sản phẩm thủ công mỹ nghệ thác khói trầm hương.

Thác khói trầm hương Tỳ Hưu ngậm khói
Thác khói trầm hương Tỳ Hưu ngậm khói

Với những ai làm nghề kinh doanh hay các cửa hàng buôn bán, thác khói trầm hương Tỳ Hưu ngậm khói này là vật phẩm phong thủy nhất định phải có. Vật phẩm này có khả năng mời gọi tài lộc, xua đuổi khí dơ cho cửa hàng phát đạt, “buôn may bán đắt”. Nếu đang băn khoăn tìm quà cho người thân, bạn bè làm trong lĩnh vực kinh doanh thì đây là món quà truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa nhất.

6. Tài lộc

Thác khói trầm hương tài lộc

Thác khói trầm hương có sự hiện hữu của các yếu tố của cải như gậy như ý, bao tiền, thỏi vàng, tiền vàng, … mang ý nghĩa may mắn về tiền tài.

Tùy vào ý thích, tín ngưỡng nghề nghiệp mà bạn có thể lựa chọn được mẫu thác khói trầm hương phù hợp để trưng bày trong nhà hay cơ quan, văn phòng cũng như làm quà tặng cho người thân, bạn bè. Hi vọng bài tổng hợp các mẫu thác khói trầm hương được ưa chuộng nhất hiện nay giúp được bạn ít nhiều trong việc lựa chọn vật phẩm phong thủy ý nghĩa cho gia đình.

(Tổng hợp)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời