Các phong cách nội thất căn hộ chung cư đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi bạn có đủ nguồn tài chính, bạn có thể nghĩ ngay đến việc mua một căn hộ đẹp và biến nó thành không gian sống mơ ước của bạn bằng cách bắt tay vào thiết kế nội thất căn hộ. Ngày nay, không có gì lạ khi có một đơn vị thiết kế nội thất căn hộ nhưng trước đó, bạn nên liệt kê những gì bạn cần cho một không gian sống mà bạn sẽ gắn bó lâu dài.

Ở các đô thị lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng, … mua nhà chung cư để ở là điều hiển nhiên khi quỹ đất ngày càng eo hẹp. Khi chọn mua được một căn hộ chung cư đẹp về view lẫn giá ra, gia chủ còn cần phải quan tâm đến việc trang trí nội thất chung cư đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng, an toàn và phong thủy. Một trong những chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm nhất hiện nay đó chính là phong cách thiết kế nội thất sao cho phù hợp diện tích căn hộ và túi tiền gia chủ. Ngoài các phong cách quen thuộc như cổ điển, tân cổ điển và hiện đại thì gần đây còn có các phong cách mới du nhập vào Việt Nam. Đó là gì mời độc giả cùng tìm hiểu qua bài viết ngay bên dưới.

Vì sao phải quan tâm đến phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp?

Nhà chung cư đã không còn quá xa lạ với người dân sống ở các thành phố lớn hay những đô thị đất chật người đông. Việc mua nhà chung cư đẹp ở thời điểm hiện tại cũng không còn là việc quá xa vời gì với phần đông người dân khi mà mức thu nhập và mức sống đã được cải thiện nhiều so với trước đây.

thiết kế căn hộ chung cư đẹp
Phong cách thiết kế nội thất căn hộ ngày càng được quan tâm

Một căn hộ chung cư đẹp phải đáp ứng các yếu tố về tính thẩm mỹ, yếu tố công năng, an toàn và phong thủy. Trong đó, việc trang trí nội thất chung cư quyết định đến 90% diện mạo của một căn hộ đẹp cần được gia chủ dụng tâm nhiều nhất. Và trước hết, phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp là gì cần thiết được gia chủ xác định từ sớm để nhanh chóng tiến hành thuê đơn vị thiết kế thi công nội thất cho can ho dep.

Phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp nói lên cái tôi cá nhân gia chủ.

Chọn được phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp phù hợp đồng nghĩa với việc không gian sống tương lai sẽ thể hiện được rõ nét cá tính của gia chủ. Với căn hộ đẹp hiện đại hay cổ điển, tân cổ điển khách khứa vừa đặt chân vào đã cảm nhận được ngay. Từ đó, dễ dàng nhìn nhận được nét riêng trong tính cách của chủ nhà.

Chọn đúng phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp giúp tiết kiệm thời gian, tiền của cho gia chủ.

Mỗi phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư đều có giới hạn phạm vi ứng dụng. Điều này có nghĩa là sẽ có các phong cách chỉ thích hợp cho căn hộ diện tích nhỏ. Và ngược lại. Nếu chọn sai, gia chủ không chỉ mất tiền vì lỡ mua đồ nội thất chưa phù hợp mà còn mất thời gian quý báu chỉ để điều chỉnh món đồ này, món đồ kia. Chính vì thế việc chọn đúng phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư mang ý nghĩa giúp tiết kiệm không chỉ là tiền của mà còn là thời gian của gia chủ cho việc này.

Các việc cần làm khi lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp

Dù tự xoay sở hay thuê đơn vị thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp giúp thì gia chủ vẫn phải tự lên ý tưởng cho việc thiết kế nội thất căn hộ của gia đình mình. Bất kể, can ho dep có diện tích nhỏ hay rộng rãi, view “ăn tiền” hay không, … thì việc lên ý tưởng thiết kế luôn là điều nên làm. Trong khi lên ý tưởng, gia chủ nên cân nhắc, xem xét phong cách thiết kế nội thất nào phù hợp và dễ ứng dụng với căn hộ của mình hơn cả.

Những gạch đầu dòng dưới đây bao hàm các việc mà gia chủ khi lên ý tưởng thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp cho mình nhất thiết phải làm:

-Kích thước đồ nội thất phải phù hợp diện tích nhà chung cư.

Một can ho dep nhất thiết phải có các món đồ nội thất vừa vặn, phù hợp chứ không nhất thiết phải là đồ quá đắt tiền. Với nhà chung cư nhỏ, diện tích không mấy dư dả gia chủ lại cố gắng mua sắm nhiều đồ đạc cồng kềnh đều không đem đến hiệu quả như mong đợi. Chưa kể làm tốn thêm diện tích khiến các khu vực nghỉ ngơi, giải trí vốn nhỏ nay lại càng bị thu hẹp hơn.

căn hộ chung cư đẹp và sang trọng
Tùy diện tích căn hộ gia chủ lựa chọn đồ nội thất kích thước phù hợp.

-Màu sắc và ánh sáng phải được chú trọng

Những mẫu thiết kế nội thất chung cư đẹp hiện nay đều chú trọng vào việc kết hợp ánh sáng, màu sắc với nhau. Nếu gia chủ là tay ngang không am tường thì cách tốt nhất vẫn nên là thuê đơn vị thiết kế nội thất cho nhà chung cư của mình. Tất nhiên, khi chọn các đơn vị này, gia chủ có thể đưa ra các ý kiến về màu sắc yêu thích để các kiến trúc sư căn cứ vào và lên ý tưởng, phác họa mẫu thiết kế nội thất chung cư phù hợp nhất.

-Điếm nhấn cũng cần được thêm vào hợp lý.

Ngay từ bước phác thảo ý tưởng thiết kế nội thất căn hộ gia chủ cũng phải dành “đất” cho nội thất làm điểm nhấn. Bằng thảm trải sàn, đèn trang trí, gương phản chiếu, … giúp không gian can ho dep lên trông thấy lại gây ấn tượng thị giác mạnh mẽ hơn.

-Hợp phong thủy và đảm bảo an toàn.

Một căn hộ chung cư đẹp còn phải hợp phong thủy mà đảm bảo yếu tố an toàn cho các thành viên trong gia đình. Khi thiết kế nội thất, gia chủ cần phải quan tâm đặc biệt đến việc các món đồ đạc phải được đặt để ở những vị trí phù hợp, không gây nguy hại cho người khác. Nhất là những gia đình có người lớn tuổi hay trẻ nhỏ. Song song đó là việc đảm bảo các hướng nội thất nhà chung cư phải hợp phong thủy để mang lại thịnh vượng.

Các phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư đẹp được ưa chuộng hiện nay

Khi chọn đúng phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư chẳng những đẹp mà còn giúp gia chủ khẳng định gu thẩm mỹ và cá tính riêng. Dưới đây là các phong cách thiết kế nội thất căn hộ chung cư đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay.

Phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư cổ điển

Với những mẫu nhà chung cư đẹp nhưng diện tích rộng rãi một chút, các gia chủ có thể chọn phong cách cổ điển khi thiết kế nội thất chung cư. Bởi đa phần nội thất theo phong cách này đều có kích cỡ lớn kiểu dáng cầu kỳ cần nhiều không gian đặt để. Gia chủ nào nếu yêu thích các gam màu trầm ấm, nội thất gỗ và da rất nên cân nhắc phong cách này.

căn hộ chung cư đẹp theo phong cách cổ điển
Nội thất xa hoa, cầu kỳ trong phòng ngủ mang tinh thần cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư tân cổ điển

Là sự dung hòa giữa hai phong cách hiện đại – cổ điển, phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư cổ điển vừa mang hơi thở tân kỳ vừa phảng phất nét xưa cũ. Với phong cách này, can ho dep cần có bố cục đơn giản sử dụng gam màu cũng như các món đồ nội thất với đường nét trang trí đơn giản.

Đèn chùm mang gam màu trầm thường được bắt gặp ở các nhà chung cư đẹp được thiết kế nội thất theo tinh thần tân cổ điển.

Phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư hiện đại

Đây là phong cách dễ dàng bắt gặp nhất hiện nay ở các căn hộ chung cư đẹp. với đặc trưng thích nghi với mọi căn hộ có diện tích dù rộng hay hẹp, phong cách hiện đại chuộng đồ nội thất đơn giản đáp ứng yêu cầu sử dụng. Nếu mong muốn sở hữu căn hộ với không gian mở, tiện nghi phong cách hiện đại là những gì gia chủ nên lựa chọn.

Phong cách Hàn Quốc

Những mẫu thiết kế nội thất chung cư hay bắt gặp trong phim ảnh Hàn Quốc đều khá chuộng tông màu tối giản, nội thất tiện nghi hiện đại. Phong cách thiết kế nội thất nhà chung cư này đang dần len lỏi vào nước ta. Nhất là khi phong cách Hàn Quốc lại thích hợp cho những mẫu nhà chung cư đẹp nhưng eo hẹp về diện tích.

Phong cách châu Âu hiện đại

Hiện nay, những mẫu thiết kế nội thất chung cư mang hơi thở châu Âu hiện đại ở nước ta đã không còn quá hiếm hoi. Phong cách này chuộng các tông màu trung tính, đơn sắc như trắng, xám, đen, … tối giản về nội thất và đặc biệt chú trọng vào điểm nhấn từ các thảm trải sàn, rèm cửa, tranh ảnh, … Các mẫu nhà chung cư đẹp diện tích khiêm tốn rất nên cân nhắc ứng dụng phong cách thiết kế này.

căn hộ chung cư đẹp theo phong cách bắc âu
Mẫu thiết kế nội thất chung cư mang tinh thần Bắc Âu

Phong cách Pháp

Tinh thần lãng mạn, cổ mẫu của người Pháp hiện diện rõ nét trong phong cách thiết kế nội thất. Trang trí nội thất chung cư theo phong cách này thường phải sử dụng các món đồ cổ, độc đáo. Nếu gia chủ là người hoài niệm, chuộng vẻ đẹp mẫu mực thì phong cách này rất thích hợp để lựa chọn.

Phong cách Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản có quá nhiều điều để thế giới ngưỡng mộ trong đó có lĩnh vực kiến trúc, nội thất. Nhìn những mẫu thiết kế nội thất chung cư Nhật, dễ dàng thấy được người Nhật rất chuộng tinh thần tối giản. Nội thất được tiết chế tối đa, mang thiên nhiên vào can ho dep và đặc biệt là sự hiện diện của các gam màu trung tính. Đồ nội thất gỗ nhất định phải có trong nhà chung cư thiết kế theo phong cách Nhật.

căn hộ chung cư đẹp theo phong cách Nhật Bản
Tối giản theo phong cách Nhật Bản

Phong cách Mỹ

Hơi thở đồng quê của phong cách Mỹ rất được gia chủ Việt ưa chuộng. Không khó để bắt gặp các căn hộ chung cư đẹp được thiết kế nội thất với tinh thần Mỹ. Đó là những không gian mở rộng, sáng tạo trong các gam màu, đôi khi lại xa hoa với nội thất đắt đỏ.

căn hộ chung cư đẹp theo phong cách đồng quê Mĩ
Bếp mang phong cách đồng quê Mỹ

Sở hữu mẫu căn hộ chung cư đẹp về view vẫn chưa đủ để giúp gia chủ có cuộc sống như mơ. Sau khi đã mua được căn hộ đẹp thì gia chủ còn cần phải lên kế hoạch thiết kế nội thất cho không gian sống tương lai. Trước khi thuê công ty thiết kế, gia chủ cần phải nắm được các phong cách trang trí nội thất nhà chung cư đang được ưa chuộng hiện nay. Từ đó, có thể dựa vào diện tích căn hộ, sở thích cá nhân và túi tiền để bắt tay vào việc trang hoàng đồ đạc cho căn hộ trong mơ của mình.

Xem thêm:

 

 

Rate this post

Trả lời