Các nguyên tắc phong thủy khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách

Không phải thích đặt đâu là đặt, có vài nguyên tắc mà khi đặt ghế sofa bạn cần phải lưu ý. Có như thế không gian phòng khách mới dễ dàng hút tài lộc.

Đặt ghế sofa dựa vào bức tường vững chãi

Ghế sofa là đồ nội thất chính trong phòng khách nên nhiều người hay đặt ở vị trí trung tâm của căn phòng. Tuy nhiên, đặt ở vị trí này rất bất ổn. Và đó được xem là dấu hiệu phong thủy xấu. Các chuyên gia khuyên bạn nên kê ghế sofa phòng khách dựa vào một bức tường vững chãi.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (1) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (2) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (3)

Tuy nhiên, khi đặt ghế sofa dựa vào tường phòng khách bạn cần lưu ý kê cách tường vài cm để không khí được lưu thông.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (4)

Không đặt ghế sofa cạnh cửa sổ

Bạn có biết năng lượng phong thủy vào nhà thông qua lối cửa sổ? Chính vì thế mà khi kê ghế sofa trong không gian phòng khách bạn cần tránh kê cạnh cửa sổ.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (5) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (6) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (7)

Nên đặt ghế sofa nhìn ra cửa chính

Nguyên tắc này giúp bạn dễ dàng quan sát được mọi thứ xung quanh, không gây ra cảm giác bất an. Bất đắc dĩ không thể kê ghế sofa hướng nhìn ra cửa chính, bạn có thể treo gương để nhìn thấy được hình ảnh cửa ra vào phản chiếu qua gương.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (8) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (9)

Không đặt ghế sofa dưới đèn chùm

Trong phong thủy, đèn chùm thường là điềm dữ. Chính vì vậy, bạn không nên kê ghế sofa phía dưới đèn chùm. Bạn có thể treo đèn chùm lên trần nhưng hãy kê ghế sofa cách xa đèn chùm để hợp phong thủy.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (10) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (11)

Tránh ghế hình chữ L

Theo lý luận phong thủy học, ghế hình dáng chữ L khá giống mũi tên độc mang nghĩa điềm gở. Vì thế bạn nên tránh các ghế hình chữ L cũng như tránh xếp ghế hình dáng này.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (12) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (13)

Chọn ghế sofa tương đương diện tích phòng khách

Một chiếc ghế sofa quá bé đặt trong phòng khách rộng lớn hay một chiếc sofa quá lớn đặt trong phòng khách khiêm tốn đều không thuận mắt. Hãy lựa chọn ghế sofa với kích thước phù hợp với diện tích căn phòng.

Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (14) Các nguyên tắc khi đặt ghế sofa trong không gian phòng khách - Nhà Đẹp Số (15)

(Theo Homedit)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời