Không gian biệt thự ở Hà Nội “lột xác” hoàn toàn sau khi được cải tạo

Sau màn cải tạo, không gian biệt thự tại Hà Nội như khoác lớp áo mới với những giải pháp thông minh mang thêm nhiều gió, ánh sáng, cây xanh vào nhà.

Không gian biệt thự xinh đẹp nằm trong khu biệt thự với lối kiến trúc giống hệt nhau, trông cực kỳ nhàm chán. Đôi khi việc sở hữu dù một căn biệt thự to oành nhưng mẫu thiết kế lại “đụng hàng” là điều không phải gia chủ nào cũng mong muốn. Chủ nhà lại là một người có đến hơn 10 năm sinh sống tại khu vực này nên muốn cải tạo lại toàn bộ thi công nội thất biệt thự giúp ngôi nhà tìm lại nguồn sinh lực mới để cho khách thuê.

Thiết kế: LANDMAK ARCHITECTURE JSC

Vị trí: Hà Nội

Năm: 2016

Kiến trúc sư chủ trì: Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung

Nhóm cộng sự: Lê Minh Hoàng, Thị Thảo, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Thị Hoa, Ngô Thị Ngân Hà, Trương Thị Ngọc

Không gian biệt thự (1)

Không gian biệt thự cũ xuống cấp trầm trọng khi nó cực kỳ ẩm thấp, bí bách, tối tăm. Để làm mới ngôi biệt thự cũ với vô vàn khiếm khuyết, đội ngũ kiến trúc sư đã quyết định cải tạo triệt để không gian.

Ở vị trí trước kia là phòng ngủ nhỏ nay được trang hoàng thành sảnh, phần mái của phòng ngủ cũ cũng được tận dụng cắt thủng nhằm đón thêm nhiều ánh sáng trong khi sảnh cũ được biến đổi thành 1 daybed tiện nghi.

Không gian biệt thự (8)

Gia chủ cũng đề xuất về một không gian biệt thự tràn ngập cây cối xanh mát, đón ánh sáng và gió tự nhiên nên các kiến trúc sư đã thêm thảm cỏ, cây xanh vào nhà cũng như biến đổi hoàn toàn mặt bằng tầng 1 nằm tạo ra chiều sâu cho không gian.

Kết quả là tổng thể biệt thự từ không gian trước-sau, trong-ngoài đều hoàn toàn “lột xác” đáp ứng yêu cầu về ánh sáng, gió, thiên nhiên.

Không gian biệt thự (10)

Không gian chú trọng đến yếu tố đón nắng, đón gió nên các khoảng cửa sổ, cửa chính đều rất rộng lớn

Dù thay đổi nhiều là thế vì để cải tạo không gian biệt thự cũ đã xuống cấp thì buộc phải như thế nhưng các kiến trúc sư vẫn cố gắng neo giữ lại linh hồn vốn có, nét đặc trưng của thiết kế biệt thự đã gắn bó với chủ nhà hơn một thập kỷ.

Không gian biệt thự (14)

Vách thông gió được nhuộm màu vàng nắng cho góc này thêm sức sống khác hoàn toàn không gian biệt thự trước đây

Không gian biệt thự (15)

Không gian bên trong của biệt thự cũng được tiết chế hết mức để tạo ra nhiều khoảng trống cho cảm nhận thông thoáng hơn.

Không gian biệt thự (18)

Khu vực cầu thang với thiết kế đục lỗ thông gió ngẫu hứng tạo nên điểm nhấn cần thiết cho góc này

Không gian biệt thự (19)

Cải tạo bức tường với nhiều mảng rỗng là giải pháp tối ưu giúp cho cầu thang đẹp hơn và không gian trở nên thoáng đãng hơn rất nhiều

(Ảnh: Triệu Chiến)

Xem toàn bộ hình ảnh công trình tại đây:

 

[envira-gallery id=”18476″]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau:





Vui lòng gửi yêu cầu của bạn theo form sau: