6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng cần thiết cho phòng bếp hiện đại nhưng sau một thời gian dài sử dụng, vi khuẩn, bụi bẩn từ các loại thực phẩm dễ dàng cư trú ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cả gia đình. Giờ đây chỉ với 6 bước vệ sinh, tủ lạnh phòng bếp gia đình bạn sẽ sạch bong sáng bóng như mới.

6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới (1)

Vệ sinh tủ lạnh định kỳ 3-4 tháng/ 1 lần là tốt nhất

1. Rút phích cắm tủ lạnh ra khỏi ổ cắm

Ngắt nguồn điện trước khi thao tác vệ sinh là điều cần thiết với tất cả thiết bị điện gia dụng nhằm đảm bảo an toàn cho chính bạn chứ không riêng gì đối với tủ lạnh. Hơn nữa, việc vệ sinh tủ lạnh không phải một vài phút là có thể hoàn tất nên rút phích cắm còn góp phần tiết kiệm điện năng sử dụng cho gia đình bạn.

6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới (2)

2. Phân loại thực phẩm

Bước kế tiếp là phân loại các thực phẩm bên trong tủ lạnh theo đúng nhóm: cũ, mới hay thực phẩm tươi sống, đồ đông lạnh, … Chị em nội trợ cần sắp xếp đâu ra đó các loại thực phẩm, với các thức đã ôi thiu hết hạn dùng nên vứt bỏ trong khi thực phẩm tươi sống hoặc có mùi tanh thì cần cho vào khay hay túi để bảo quản tốt hơn.

6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới (3)

3. Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Tháo rời các ngăn, kệ bên trong tủ lạnh và tiến hành lau chùi sạch sẽ tủ bằng baking soda hoặc giấm ăn. Đối với các khay, ngăn của tủ lạnh, bạn nên chà rửa cẩn thận và rửa thật sạch sau đó để cho chúng ráo nước.

6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới (4)

4. Lắp lại các ngăn tủ

Đợi các ngăn tủ, khay làm đá ráo hết nước bạn mới lắp dần chúng vào trong tủ lạnh như cũ. Khi này, bạn nên chuẩn bị sẵn vỏ cam, chanh, quýt hoặc bã cà phê, … để khử mùi cho tủ lạnh.

5. Lau chùi cửa tủ lạnh

Dùng khăn mềm thấm giấm ăn và lau chùi bên ngoài tủ lạnh, nhất là phần tay cầm. Tuy nhiên, đối với tủ lạnh có bề ngoài được tráng men thì cần lau chùi bằng nước tẩy chuyên dụng.

Hoàn thành đến công đoạn này, bạn đã có thể cắm điện trở lại nhưng nhớ là phải đợi khoảng thời gian 30 phút mới cho thực phẩm vào sau nhé.

6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới (5)

6. Vệ sinh gầm tủ lạnh

Phần gầm tủ lạnh cực kỳ bẩn và nếu bỏ qua góc này, bạn sẽ vô tình làm vi khuẩn sinh sôi nảy nở nhanh chóng hơn. Hãy dùng chổi lông gà để quét sạch bụi bặm dưới gầm tủ sau đó sử dụng chổi lau sàn để vệ sinh lại sàn bên dưới tủ lạnh.

6 bước vệ sinh cho tủ lạnh phòng bếp sạch như mới (6)

(Theo khampha.vn)

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời