5 lưu ý quan trọng dành cho chủ nhà khi hoàn thiện nội thất

Hoàn thiện nội thất là một trong những giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà. Tuy nhiên, không phải chủ nhà nào cũng hiểu rõ về quy trình và những điều cần lưu ý khi hoàn thiện nội thất. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về 5 lưu ý quan trọng dành cho chủ nhà khi hoàn thiện nội thất. Các lưu ý này sẽ giúp cho chủ nhà đảm bảo sự tiện nghi, đẹp mắt và an toàn cho ngôi nhà của mình. Hãy cùng khám phá và áp dụng những lưu ý này để tạo ra không gian sống hoàn hảo cho gia đình mình.

những lưu ý cho chủ nhà khi hoàn thiện nội thất5 lưu ý quan trọng dành cho chủ nhà khi hoàn thiện nội thất

Khi bàn giao mặt bằng

Lúc bàn giao mặt bằng cho đơn vị thiết kế thi công, bạn nên đảm bảo hiện trạng mặt bằng, điện ổ cắm, chiếu sáng, ban công cấp thoát nước vệ sinh, tình trạng các vật dụng, đồ đạc, …
Trừ trường hợp bạn thuê hẳn đơn vị có cả thiết kế và thi công nội thất nhà ở thì không vấn đề gì. Nhưng nếu bạn thuê hai đơn vị riêng lẻ thì khi bạn có bản vẽ thiết kế nội thất hãy đưa nó cho nhà thầu thi công để họ thực hiện, tránh được các sai sót hoặc rủi ro trong quá trình thi công nội thất.

Xác định phong cách thiết kế

Bạn nên xác định phong cách thiết kế bởi từ đó có thể dự trù được định mức vật tư, thiết bị cũng như tổng kinh phí thi công nội thất nhà ở.

Nghiên cứu hồ sơ năng lực nhà thầu thi công nội thất

Tìm hiểu kỹ nhà thầu thi công nội thất vô cùng cần thiết tránh tiền mất tật mang. Bạn nên yêu cầu đơn vị thiết kế thi công nội thất trọn gói đưa ra hồ sơ năng lực, xem xét nghiên cứu các dự án công ty đã thực hiện và phần đánh giá của khách hàng thông qua website chính thức.

Các hạng mục cơ bản nên làm trước

Bạn có thể làm được các phần cơ bản như tháo dỡ vận chuyển đồ, đục nền, vận chuyển phế thải cùng phần hoàn thiện bao gồm các công đoạn láng nền, trần, lát sàn, quét sơn tường, rèm, điều hòa, điện nước. Riêng phần nội thất nếu ngân sách thiếu hụt bạn có thể thực hiện sau. Nên ưu tiên theo thứ tự sau: phòng bếp, phòng khách và cuối cùng là phòng ngủ.

Giữ lại 5-10% tiền chứ không thanh toán hết

Trước khi làm hợp đồng, bạn nên thỏa thuận điều khoản bảo hành để giữ lại 5-10% giá trị hợp đồng. Bạn tránh thanh toán hết toàn bộ hợp đồng để chờ sau 1 thời gian sử dụng mới thanh toán hết. Cách làm này giúp bạn chủ động hơn thay vì để phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” khi phát sinh sự cố về sau.

Trong trường hợp bạn chưa có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề hoàn thiện nhà, để giúp bạn có được một ngôi nhà đẹp mơ ước. Bạn hãy gửi yêu cầu cho chúng tôi

[popup_anything id=”44098″]

Chuyên gia chúng tôi sẽ tư vấn và đáp ứng hoàn toàn mong muốn của bạn

Xem thêm:

Rate this post

Trả lời